Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động dẫn độ và chuyển giao người đang chấp hành hình phạt tù - Trần Thế Quân; Trần Thế Quân (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Trong những năm qua, với tư cách là thành viên tích cực, chủ động, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã tăng cường thúc đẩy, mở rộng hợp tác với các quốc gia, các tổ chức quốc tế trong mọi lĩnh vực. Trong đó, dẫn độ và chuyển giao người đang chấp hành hình phạt tù cũng là những lĩnh vực hợp tác quan trọng, thể hiện mong muốn hợp tác của Việt Nam không chỉ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mà còn tạo điều kiện cho những người lầm lỡ có cơ hội để cải tạo tốt hơn, nhanh chóng tái hòa nhập với cộng đồng sau khi chấp hành xong hình phạt