Kinh nghiệm từ việc thực hiện mô hình quản lý án hình sự tập trung tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh - Trần Thủy Quỳnh Trang; Trần Thủy Quỳnh Trang (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Trình bày một số kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện mô hình quản lý án hình sự tập trung -- Tìm hiểu về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện -- Một số kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hoạt động trong thời gian tới: quán triệt các yêu cầu nhiệm vụ, trọng tâm trong công tác của phòng thống kê tội phạm và công nghệ thông tin; thông qua những kết quả đã đạt được chủ động đề xuất với lãnh đạo Viện có chủ trương, tạo điều kiện quan tâm thỏa đáng hơn nữa đến vị trí, vai trò của mô hình quản lý án hình sự tập trung trong thời gian tới; tiếp tục đẩy mạnh mô hình quản lý án hình sự tập trung đối với công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Viện; tiếp tục kiện toàn về bộ máy hoạt động chuyên môn quản lý hồ sơ đáp ứng mô hình quản lý hình sự tập trung