Bàn về vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên trong tố tụng hình sự - Phạm Xuân Khoa; Phạm Xuân Khoa (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Qua nghiên cứu và hoạt động thực tiễn chúng tôi thấy rằng, tính độc lập của Kiểm sát viên trong hoạt động tố tụng hình sự còn nhiều bất cập. Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, tác giả bàn về các nội dung liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn; những bất cập của Bộ luật tố tụng hình sự về vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên và đề xuất hướng sửa đổi cho phù hợp