Bàn về một số vấn đề trong Dự thảo luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật - Phan Hồng Thủy; Phan Hồng Thủy (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật là yêu cầu của thực tiễn khách quan trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay. Dự thảo luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật đang được xây dựng, thay thế luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008 và luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân năm 2004. Trong khuân khổ bài viết này, tác giả bàn về một số nội dung trong dự thảo luật: Về một số vấn đề chung; về sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ văn bản quy phạm pháp luật; về xây dựng chương trình hoặc danh mục ban hành văn bản quy phạm pháp luật