Một số vấn đề về giải quyết khiếu nại trong hoạt động tư pháp - Tạ Thị Hồng Hoa; Tạ Thị Hồng Hoa (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật tiếp công dân được ban hành thay thế Luật khiếu nại, tố cáo năm 1998, được sửa đổi, bổ sung năm 2005 là bước tiến cả về kỹ thuật lập pháp cũng như việc hoàn thiện cơ sở pháp lý, đảm bảo một trong những các quyền cơ bản của công dân luôn được quy định trong các Hiến pháp nước ta. Những đạo luật này là công cụ pháp lý được Nhà nước trao cho công dân sử dụng, không chỉ để bảo vệ cho quyền lợi hợp pháp của công dân, không chỉ bảo vệ cho quyền lợi hợp pháp của mình mà còn góp phần phát hiện, xử lý những sai sót, vi phạm trong hoạt động hành pháp, tư pháp của cơ quan nhà nước.