Tòa án trả lại đơn khởi kiện vụ án hành chính có đúng quy định của pháp luật - Trịnh Duy Tám; Trịnh Duy Tám (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Trong tố tụng hành chính, việc xác định thời hiệu khởi kiện có ý nghĩa rất quan trọng, bảo đảm cho việc thụ lý, giải quyết vụ án có căn cứ, đúng pháp luật. Vì vậy, thời hiệu khởi kiện luôn được Tòa án các cấp xem xét ngay từ khi nhận đơn khởi kiện và trong suốt quá trình giải quyết vụ án. Nhưng khi xem xét thời hiệu khởi kiện, một trong những vấn đề còn có nhiều quan điểm và nhận thức khác nhau, đó là quy định tại khoản 3 Điều 104 Luật tố tụng hành chính "Trường hợp vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan làm cho người khác khởi kiện, không khởi kiện được trong thời hạn ... thì thời gian có sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan khác không tính vào thời hiệu khởi kiện".