Bàn về qui tắc ứng xử của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự - Nguyễn Nông; Nguyễn Nông (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Theo từ điển tiếng Việt, qui tắc là những quy định mang tính khuân mẫu để thực hiện khi làm một công việc nhất định. Như vậy qui tắc ứng xử của kiểm sát viên tại phiên tòa là những qui định mang tính khuân mẫu, chuẩn mực trong hành vi, xử sự của kiểm sát viên khi thi hành công vụ tại phiên tòa. Trong các qui tắc này, có qui tắc mang tính bắt buộc và có những qui tắc mang tính tùy nghi trên cơ sở những qui tắc chung. Các qui tắc này bao gồm những hành vi, ứng xử của kiểm sát viên trước khi tham gia phiên tòa và trong phiên tòa.