Những nội dung mới, tiến bộ trong Dự thảo Bộ Luật tố tụng hình sự (sửa đổi) - Nguyễn Hòa Bình; Nguyễn Hòa Bình (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 2014)
Dự thảo lần thứ nhất của Bộ luật Tố tụng hình sự được đưa ra thảo luận tại phiên họp thứ sáu của Ban soạn thảo có bố cục gồm 8 phân, 36 chương, 477 điều (nhiều hơn 131 điều so với bộ luật hiện hành), trong đó: Sửa 281 điều, bổ sung mới 143 điều, giữ nguyên 53 điều và bỏ 15 điều. Cùng với những ưu điểm như bố cục, kết cấu rành mạch và phù hợp với sự phân chia các giai đoạn tố tụng, dự thảo Bộ luật chứa nhiều tư tưởng mới, tiến bộ, thể hiện tính tôn nghiêm và giá trị văn minh của nền tư pháp.