Tổ chức và hoạt động của Sở Ngoại vụ thuộc UBND cấp tỉnh: thực trạng và kiến nghị - Nguyễn Thị Cẩm Hồng; Nguyễn Thị Cẩm Hồng (Trường Đại học Luật tp. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh city University of Law), 2014)
Bài viết trình bày khái quát quá trình hình thành và phát triển Sở Ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ở nước ta. Tác giả nêu và phân tích thực trạng các quy định pháp luật hiện hành về tổ chức và hoạt động của Sở Ngoại vụ, những bất cập và hạn chế của các quy định pháp luật này.