Nguyên tắc Paris 1993 và vấn đề thành lập cơ quan quốc gia về quyền con người ở Việt Nam hiện nay - Trần Quang Trung; Trần Quang Trung (Trường Đại học Luật tp. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh city University of Law), 2014)
Ngày 20.12.1993 Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết số 48/134 "Các nguyên tắc liên quan đến địa vị của các cơ quan quốc gia về Quyền con người (gọi tắt là Nguyên tắc Paris 1993) để tham vấn cho các quốc gia có nguyện vọng thành lập cơ quan về quyền con người. Việt Nam đã tham gia và việc tham vấn Nguyên tắc Paris 1993 để thành lập cơ quan quốc gia về QCN nhằm điều phối một số vấn đề giữa nhà nước với cá nhân, giữa quốc gia với quốc tế trong lĩnh vực QCN trở nên cấp thiết trong giai đoạn hiện nay