Định nghĩa “nhà đầu tư” và “khoản đầu tư” trong các BIT mà Việt Nam tham gia - Trần Thị Thùy Dương; Trần Thị Thùy Dương (Trường Đại học Luật tp. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh city University of Law), 2014)
Các hiệp định đầu tư song phương là một trong những cột trụ của khung pháp lý điều chỉnh hoạt động đầu tư nước ngoài. Bài viết phân tích các quy định của một số BIT mà Việt Nam là một bên ký liên quan đến việc định nghĩa các khái niệm "nhà đầu tư", "khoản đầu tư". Từ đó, tác giả đóng góp một số kiến nghị về việc xây dựng các quy định này trong các hiệp định đầu tư song phương trong tương lai