Mô hình tư pháp người chưa thành niên theo định hướng của Liên hợp quốc - Lê Huỳnh Tấn Duy; Lê Huỳnh Tấn Duy (Trường Đại học Luật tp. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh city University of Law), 2014)
Tư pháp người chưa thành niên là một trong những vấn đề được Liên hợp quốc rất chú trọng và quan tâm. Bài viết trình bày lịch sử hình thành và phân tích những yếu tố cấu thành mô hình tư pháp người chưa thành niên của LHQ bao gồm: khung pháp lý, cơ quan, người tiến hành tố tụng, dịch vụ hỗ trợ, phòng ngừa tội phạm và xử lý người chưa thành niên phạm tội.