Từ định hướng về án lệ tại Việt Nam: Đề xuất cách viết án lệ theo kinh nghiệm của các quốc gia thông luật - Đỗ Thị Mai Hạnh; Đỗ Thị Mai Hạnh (Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Law), 2014)
Quyết định số 74/QĐ-TANDTC của Tòa án nhân tố cao ngày 31/10/2012 về việc phê duyệt đề án phát triển án lệ của Tòa án nhân dân tố cao (TANDTC) đã đặt ra cho các nhà làm luật, các nhà khoa học pháp lý, thẩm phán, luật sư trước nhiệm vụ mới: tiếp tục nghiên cứu về án lệ trong các hệ thống pháp luật trên thế giới và hiến kế cho việc xây dựng và áp dụng án lệ "phiên bản Việt" phù hợp và hiệu quả tại Việt Nam. Trên cơ sở những nét tương đồng và khác biệt, từ kinh nghiệm về án lệ của các quốc gia theo hệ thống luật, việc hiến kế viết án lệ tại Việt Nam được thực hiện. Những nội dung hiến kế sẽ xoay quanh các vấn đề về tên của án lệ và tuyển tập án lệ, nội dung của án lệ và nhân sự - yếu tố quan trọng cho việc xây dựng án lệ tại Việt Nam