Đối thoại tại nơi làm việc theo pháp luật lao động Việt Nam - Trần Hoàng Hải; Trần Hoàng Hải (Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Law), 2014)
Cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa và xã hội và hội nhập quốc tế đất nước, quan hệ lao động tại Việt Nam đã có nhiều thay đổi đáng kể so với trước đây. Điều đó đòi hỏi pháp luật lao động phải sửa đổi, bổ sung cho phù hợp. Một trong những điểm mới đã được nghi nhận trong pháp luật lao động Việt Nam - Đối thoại tại nơi làm việc giữa người sử dụng lao động và tập thể lao động. Trong bài viết này, tác giả phân tích các vấn đề liên quan đến đối thoại tại nơi làm việc như: khái niệm; các bên tham gia; giám sát, kiểm tra. Bên cạnh đó, bài viết cũng trình bày kinh nghiệm của pháp luật một số quốc gia về vấn đề này và nêu lên kiến nghị để thực hiện thành công việc đối thoại tại nơi làm việc ở nước ta.