Di sản thừa kế - những vấn đề đặt ra qua một vài vụ án đã xét xử - Duy Thanh; Duy Thanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Trong thực tiễn khi phát sinh vụ kiện tranh chấp di sản thừa kế thường rất phức tạp, vì có nhiều vụ thời điểm mở thừa kế đã lâu, di sản đã có nhiều biến động.