Một số vấn đề cơ bản của Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức Quốc tế có trụ sở tại Việt Nam - Nguyễn Hoàng Anh; Nguyễn Hoàng Anh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Sự cần thiết phải ban hành pháp lệnh -- Một số nội dung chính của pháp lệnh: Quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho trụ sở của cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự; Quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho thành viên của cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự; Quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế; Nghĩa vụ của cơ quan đại diện nước ngoài và thành viên của cơ quan.