Chính sách pháp luật về hệ thống pháp luật - cơ sở của việc xây dựng ý thức và lối sống theo pháp luật - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Khái niệm về chính sách pháp luật và hệ thống pháp luật -- Mối quan hệ giữa chính sách pháp luật và ý thức, lối sống theo pháp luật.