Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước - Đoàn Trọng Truyến; Đoàn Trọng Truyến (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Nhà nước theo quan niệm của Hồ Chí Minh, là một Nhà nước mang tính dân tộc, tính nhân dân sâu sắc -- Nhà nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh là Nhà nước dân tộc, Nhà nước dân chủ nhân dân, nhưng lại là Nhà nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội -- Nhà nước trong tư tưởng Hồ Chí Minh là Nhà nước dân chủ -- Tư tưởng Hồ Chí Minh về pháp quyền cũng là một tư tưởng vô cùng quý báu, ...