Nhà nước pháp quyền: Khái niệm, những đặc trưng cơ bản - Điều kiện và con đường hình thành Nhà nước pháp quyền ở nước ta - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Khái niệm và lịch sử hình thành và phát triển về tư tưởng Nhà nước pháp quyền -- Các thuộc tính pháp luật -- Tính chất của nền chính trị -- Đặc điểm của hệ thống chính trị nước ta hiện nay và vấn đề xây dựng Nhà nước pháp quyền.