Xung đột pháp luật hay thẩm quyền giải quyết - Đào Công Thiện; Đào Công Thiện (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Trong tình hình hiện nay, sự đan chen về các mặt hoạt động của nhiều loại hình kinh tế, không thể tránh khỏi sự chồng chéo trên phương diện giải quyết vụ việc của các cơ quan chức năng. Do vậy việc ban hành các văn bản dưới luật, cần kịp thời để từng bước hạn chế tính xung đột giữa các ngành luật, mặt khác sẽ định vị được, thẩm quyền giải quyết và xử lý vụ việc của các cơ quan bảo vệ pháp luật.