Vì sao việc tranh chấp ngôi nhà số 18 Hàng Điếu phải qua nhiều cấp xét xử - Đào Thị Nga; Đào Thị Nga (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Mua bán nhà là việc chuyển dịch quyền sở hữu một bất động sản lớn nên phải có sự giám sát của Nhà nước. Vì vậy, theo nguyên tắc hợp đồng mua bán nhà phải đảm bảo các yếu tố sau: Hợp đồng phải có nội dung đúng chính sách pháp luật; Người tham gia ký hợp đồng phải có đầy đủ tư cách pháp lý; Người bán phải là chủ sở hữu đối với nhà đem bán.