Một số vụ án về thuốc phiện xử chưa nghiêm - đôi điều kiến nghị - Thanh Tú; Thanh Tú (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Cùng với tệ buôn lậu, buôn bán hàng cấm, việc buôn bán thuốc phiện và các chất ma túy trong thời gian vừa qua diễn ra rất nghiêm trọng, nhất là ở các tỉnh miền núi và thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, gây ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển kinh tế, gây tác hại lớn cho sức khỏe của một bộ phận nhân dân, ảnh hưởng đến giống nòi, để lại hậu quả nghiêm trọng về sau.