Một số vấn đề trong xây dựng Bộ luật lao động - Phan Đức Bình; Phan Đức Bình (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Bộ Luật lao động theo kế hoạch sẽ được Quốc hội xem xét và thông qua vào tháng 12/1993. Để Bộ Luật lao động có thể đi vào được cuộc sống và phù hợp với điều kiện nước ta từ 5 đến 10 năm tới thì cần đảm bảo một số vấn đề chính sau: Về phương pháp xây dựng luật -- Về đối tượng, phạm vi điều chỉnh luật -- Nhiệm vụ của Luật lao động là bảo vệ người lao động -- Luật lao động cần bảo đảm kết hợp phát triển kinh tế với các chính sách xã hội -- Bộ Luật lao động cần tạo cơ sở pháp lý để xây dựng quan hệ lao động ổn định hài hòa -- Cần xây dựng cơ chế giải quyết tranh chấp lao động phù hợp với đặc điểm, tính chất của quan hệ lao động mới trong cơ chế thị trường.