Luật quốc tịch Việt Nam của thời kỳ mới - Nguyễn Hữu Tráng; Nguyễn Hữu Tráng (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Giới thiệu về Luật quốc tịch Việt Nam (28/6/1988). Nghiên cứu chính sách quốc tịch trong Luật quốc tịch năm 1998 phù hợp với chủ trương của Đảng về một Nhà nước Việt Nam “của dân, do dân và vì dân”: cơ sở xác định quốc tịch Việt Nam, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài…