Luật mặt trận Tổ quốc Việt Nam -Cơ sở pháp lý bảo đảm cho sự đổi mới hoạt động của mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Trần Ngọc Nhẫn; Trần Ngọc Nhẫn (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Khảo nghiệm sự cần thiết phải ban hành Luật mặt trận tổ quốc Việt Nam. Trình bày những nội dung chủ yếu của Luật mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Mặt trận Tổ quốc với tư cách là bộ phận của hệ thống chính trị - một trong những chủ thể tổ chức thực hiện và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; Trách nhiệm và quyền của Mặt trận Tổ quốc với tư cách là bộ phận của hệ thống chính trị trong thời kỳ đổi mới