Về những điểm mới của Luật Doanh nghiệp - Trần Đình Hảo; Trần Đình Hảo (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Về tên luật và phạm vi điều chỉnh của luật - Về thành lập doanh nghiệp – Các quy định về công ty – Tổ chức lại doanh nghiệp