Vấn đề hòa giải tại phiên tòa sơ thẩm - Lê Thu Hà; Lê Thu Hà (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Giới thiệu 2 cách hiểu về điều 52, khoản 1, Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự. Trình bày một số nội dung còn bất cập trong công văn số 43/KHXX của Tòa án nhân dân tối cao ngày 21/4/1998 hướng dẫn thủ tục giải quyết trường hợp các đương sự hòa giải tại phiên tòa. Đánh giá và nêu lên một số ý kiến về giải quyết các vụ án dân sự