Những nguyên nhân làm hạn chế tác dụng của trọng tài kinh tế và những giải pháp khắc phục - Dương Đăng Huệ; Dương Đăng Huệ (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Khái quát tình hình thành lập và hoạt động của các trung tâm trọng tài kinh tế hiện nay: đặc điểm của trọng tài kinh tế phi Chính phủ; tình hình thành lập các trung tâm trọng tài; tình hình hoạt động của các trung tâm trọng tài kinh tế. Kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của trọng tài kinh tế ở nước ta