Quyền lực chính trị và vấn đề thực hiện quyền lực chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta - Nguyễn Xuân Tế; Nguyễn Xuân Tế (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Tìm hiểu khái niệm Quyền lực. Tiến hành nghiên cứu đặc điểm cơ bản của Quyền lực chính trị. Phân tích đặc điểm nổi bật của Quyền lực Nhà nước. trình bày thực trạng quyền lực chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Đề xuất một số ý kiến về nội dung cơ bản của Quyền lực chính trị nhằm củng cố và hoàn thiện sức mạnh chính trị tổng hợp dân tộc, quốc gia. Nêu lên những đặc trưng của Quyền lực chính trị và hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội