Một số suy nghĩ về mối quan hệ giữa pháp luật và đạo đức trong hệ thống điều chỉnh xã hội - Hoàng Thị Kim Quế; Hoàng Thị Kim Quế (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Khái quát về vị trí, vai trò của pháp luật và đạo đức trong hệ thống các quy phạm điều chỉnh xã hội. Nghiên cứu sự thống nhất giữa pháp luật và đạo đức. Tìm hiểu sự khác biệt giữa pháp luật và đạo đức. Trình bày sự tác động qua lại giữa pháp luật và đạo đức