Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí - Ngô Bá Thành; Ngô Bá Thành (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Trình bày và phân tích những nội dung sửa đổi, bổ sung chủ yếu của Luật báo chí được Quốc hội thông qua năm 1989 bao gồm: Lời nói đầu,; các loại hình báo chí (Điều 3); Cơ quan chủ quản báo chí (Điều 12); Quyền hạn và nghĩa vụ của nhà báo chí (Điều 15); Cải cách trên báo chí (Điều 9); Về tài chính của cơ quan báo chí (Điều 17c); Cấp giấy phép hoạt động báo chí (Điều 19)