Dự thảo Luật Doanh nghiệp: một số vấn đề phương pháp luận - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Khảo nghiệm về mức độ cần thiết của Luật Doanh nghiệp và trình bày một số vấn đề phương pháp luận. Đưa ra một số ý kiến đóng góp về những nội dung cơ bản của Dự Luật Doanh nghiệp