Nên chăng cần sửa đổi, bổ sung Điều 222 Bộ Luật tố tụng hình sự - Lê Văn Minh; Lê Văn Minh (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Đưa ra một số ý kiến về việc Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết thế nào trong trường hợp Tòa án cấp sơ thẩm tuyên bố bị cáo không phạm tội hoặc không quyết định hình phạt đối với bị cáo, nhưng có kháng cáo của người bị hại hoặc kháng nghị của Viện kiểm sát (hoặc) cả hai theo hướng đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm kết tội và quyết định hình phạt đối với bị cáo