Vài suy nghĩ về việc hoàn thiện các quy định về người tham gia tố tụng hình sự trong Bộ Luật tố tụng hình sự Việt Nam - Trịnh Văn Thanh; Trịnh Văn Thanh (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Trình bày quy định về các loại người tham gia tố tụng trong Chương III, Bộ luật tố tụng hình sự. Đề xuất một số ý kiến nhằm hoàn thiện các quy định về người tham gia tố tụng hình sự trong Bộ Luật tố tụng hình sự Việt Nam cho phù hợp với yêu cầu thực tế của cuộc đấu tranh chống tội phạm