Khái niệm thương mại và vấn đề áp dụng Công ước New york 1958 tại Việt Nam - Nguyễn Am Hiểu; Nguyễn Am Hiểu (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Tìm hiểu khái niệm thương mại và khảo nghiệm về mức độ cần thiết phải xây dựng pháp luật thương mại nhằm pháp luật hóa rất nhiều các quy ước, chuẩn mực thương mại được hình thành trong hoạt động thương mại. Giới thiệu về Công ước New york năm 1958 và trình bày thực tiễn áp dụng Công ước này tại Việt Nam.