Vấn đề quy định tội phạm và phân loại tội phạm trong Luật Hình sự Việt Nam - Giang Sơn; Giang Sơn (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Tổng quan về tội phạm – một trong những chế định quan trọng nhất của Luật hình sự. Đưa ra các tiêu chí và tiến hành phân loại tội phạm trong Luật Hình sự Việt Nam theo các tiêu chí đã nêu