Về hình phạt tiền - Nguyễn Sơn; Nguyễn Sơn (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Khái quát về Hình phạt tiền trong Bộ luật Hình sự: phạt tiền được áp dụng chủ yếu là hình phạt bổ sung kèm với Hình phạt tù có thời hạn hoặc Hình phạt khác, qua đó, thống kê 6 tội mà Hình phạt tiền được áp dụng là hình phạt chính. Nghiên cứu những bất cập, hạn chế khi áp dụng Hình phạt tiền trong Bộ luật hình sự. Kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hình phạt tiền trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm