Về chế định loại trừ trách nhiệm hình sự - Nguyễn Ngọc Chí; Nguyễn Ngọc Chí (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Tổng quan về chế định trách nhiệm hình sự. Nghiên cứu tình tiết bắt người phạm tội. Tìm hiểu về chấp hành chỉ thị mệnh lệnh của cấp trên. Nhận định rủi ro trong nghiên cứu khoa học, trong sản xuất