Vấn đề phân loại tội phạm - Trần Văn Độ; Trần Văn Độ (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Nghiên cứu một số vấn đề về phân loại tội phạm trong khoa học Luật Hình sự. Trình bày các tiêu chí phân loại tội phạm. Kiến nghị một số ý kiến về cách thể hiện (kỹ thuật lập pháp), nội dung và vai trò của việc phân loại tội phạm trong khoa học Luật Hình sự