Một số ý kiến về Dự án Bộ Luật Hình sự - Nguyễn Quang Lộc; Nguyễn Quang Lộc (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Về tội phạm – Về các tội xâm phạm sở hữu – Về phân loại tội phạm – Về hình phạt – Về chia khung hình phạt – Về định lượng làm căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự và để quy định mức hình phạt trong các khung hình phạt – Về chính sách đối với người chưa thành niên