Dự án Bộ Luật Hình sự sửa đổi: một số vấn đề chung - Nguyễn Mạnh Kháng; Nguyễn Mạnh Kháng (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Về vấn đề quy định tội phạm và hình phạt không chỉ trong Bộ luật Hình sự mà cả trong các đạo luật khác – Về chế định đồng phạm – Phòng vệ chính đáng – Về phạm tội chưa đạt – Về hình phạt cải tạo không giam giữ - Về hành vi không tố giác, che dấu tội phạm – Về việc quy định định lượng tài sản – Về điều 174 – Tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng