Giới thiệu sách: "Hệ thống chính trị ở các nước tư bản phát triển hiện nay" - Phạm Thanh Bình; Phạm Thanh Bình (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Giới thiệu cuốn sách “Hệ thống chính trị ở các nước tư bản phát triển hiện nay” của tác giả Hồ Văn Thông. Tìm hiểu sơ lược lịch sử tư tưởng chính trị và các giai đoạn phát triển của nhà nước tư bản. Phân tích hệ thống chính trị của các nước tư bản phát triển trên các mặt: tổ chức nhà nước, các chính đảng, bầu cử, các nhóm lợi ích. Đánh giá những giá trị cơ bản và những mâu thuẫn còn tồn tại trong hệ thống chính trị ở các nước tư bản. Đưa ra một số ý kiến về việc xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam.