Việt Nam và vấn đề hợp tác quốc tế về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ - Lê Mai Thanh; Lê Mai Thanh (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Giới thiệu Hiệp định Marrakesh với tên gọi Hiệp định về các khía cạnh thương mại liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ (Hiệp định TRIPS) bảo gồm 7 phần với 73 điều khoản. Nghiên cứu và phân tích những nội dung cơ bản của từng loại quyền sở hữu trí tuệ trong Phần II của Hiệp định Marrakesh