Về luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai - Nguyễn Cảnh Quý; Nguyễn Cảnh Quý (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Sửa đổi, bổ sung về các hình thức giao đất và mở rộng khái niệm người sử dụng đất - Sửa đổi, bổ sung về các quy định chung về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất và nguyên tắc thực hiện các quyền, nghĩa vụ đó - Sửa đổi, bổ sung về thời hạn thuê đất - Sửa đổi, bổ sung về những trường hợp được Nhà nước giao đất không phải nộp tiền sử dụng đất và cách xử lý phần đất nông nghiệp vượt quá hạn mức – Bổ sung về các trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất hoặc tiền thuê đất - Bổ sung một số vấn đề khác