Vấn đề công bằng, hợp lý trong chính sách thuế giá trị gia tăng ở nước ta - Trần Trung Nhân; Trần Trung Nhân (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Tổng quan về thuế giá trị gia tăng (GTGT). Trình bày và phân tích những vấn đề còn bất cập, chưa thực sự công bằng, hợp lý xét trong những quy định cụ thể của chính sách thuế GTGT. Kiến nghị một số biện pháp để điều chỉnh thích hợp để nguyên tắc công bằng, bình đẳng trong chính sách thuế GTGT được thể hiện đầy đủ hơn.