Về thủ tục hành chính và việc bảo đảm thực hiện quyền con người ở nước ta - Lê Hồng Sơn; Lê Hồng Sơn (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Khái quát về lịch sử phát triển thủ tục hành chính liên quan đến quyền con người. Tìm hiểu về thủ tục hành chính trong giai đoạn từ 1945-1954. Trình bày vềthủ tục hành chính trong giai đoạn từ 1954-1986. Tập trung nghiên cứu vềgiai đoạn từ 1986 đến nay.