Vài nét về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức công chứng Việt Nam - Đặng Văn Khanh; Đặng Văn Khanh (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Giới thiệu về tổ chức công chứng thời kỳ Pháp thuộc.Đi sâu tìm hiểu về tổ chức công chứng ở miền Nam thời kỳ Ngụy quyền Sài Gòn. Trình bày về tổ chức công chứng thời kỳ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ (1945-1990). Tập trung nghiên cứuvề tổ chức công chứng của Nhà nước Xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ (1991đến nay).