Một số ý kiến sửa đổi, bổ sung cần quy định về tổ chức cơ quan điều tra và thẩm quyền điều tra trong Bộ luật Luật tố tụng hình sự - Nguyễn Đức Thuận; Nguyễn Đức Thuận (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Nghiên cứu và đưa ra một số đánh giá để xây dựng mô hình về tổ chức cơ quan điều tra trong Bộ luật Luật tố tụng hình sự - Giữ nguyên mô hình tổ chức cơ quan điều tra trong lực lượng cảnh sát nhân dân và trong lực lượng an ninh nhân dân - Sửa đổi một số nội dung về thẩm quyền điều tra của cơ quan điều tra của Viện kiểm sát - Sửa đổi, giảm bớt một số nhiệm vụ, quyền hạn của bộ đội biên phòng, cơ quan hải quan và cơ quan kiểm lâm – Sắp xếp lại bố cục các vấn đề về mô hình tổ chức cơ quan điều tra trong Bộ luật Luật tố tụng hình sự - Bổ sung các vấn đề cụ thể về Thủ trưởng, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra và điều tra viên vào Bộ luật Luật tố tụng hình sự (sửa đổi)