Xây dựng lối sống theo pháp luật - nhìn từ góc độ lịch sử truyền thống - Vũ Minh Giang; Vũ Minh Giang (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Vấn đề luật và tục trong lịch sử Việt Nam -- Vấn đề ý thức công dân và lối sống theo pháp luật.