Một số vấn đề về thẩm quyền xét xử các vụ án dân sự của tòa án nhân dân - Lê Thu Hà; Lê Thu Hà (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Xác định thẩm quyền xét xử về dân sự của Tòa án từ việc phân định giới hạn thẩm quyền giữa tòa dân sự và các tòa chuyên trách khác trong hệ thống Tòa án nhân dân. Thống kê các công việc mà các vụ án dân sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự qui định. Nghiên cứu sự phân định thẩm quyền giữa tòa dân sự với tòa kinh tế. Trình bày sự phân định thẩm quyềnxét xử giữa tòa dân sự với tòa hành chính, tòa lao động